Top 10 cách giúp bạn tìm thấy thú vui trong cuộc sống

29-07-2021 10 5135 0 0

Báo lỗi

Đôi khi vì những chuyện buồn quá khứ, mọi lo toan trong cuộc sống làm cho con người thường xuyên rơi vào trạng thái u buồn. Đây là một điều không hề tốt đối với sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. ‘Mỗi ngày tôi chọn một thú vui’. Nhiều nghiên cứu cho thấy hạnh phúc và thú vui giúp hạ nhịp tim và huyết áp, cũng như giúp hệ miễn dịch khỏe hơn. Ngoài ra, người có cảm xúc tích cực cũng ít bị bệnh hơn. Hãy để Toplist san sẻ cho mọi người những cách tìm thấy thú vui trong cuộc sống một cách đơn giản nhất nhé.

12345678910

1


Trần Thuỳ Trang

Bỏ qua những chuyện không vui trong quá khứ

Mặc dù nói, quá khứ đó là một phần góp nên cuộc đời hoàn chỉnh cho từng người chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều người vì nỗi ám ảnh trong quá khứ mà sinh ra buồn đau, bi lụy. Vì thế, hãy cố gắng bỏ qua mọi chuyện trong quá khứ, nhìn về tương lai để tiếp tục cuộc sống. Bởi, suy cho cùng tương lai mới đó là mảnh ghép quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Luôn suy nghĩ lạc quan, quên đi những chuyện buồn kia, sống thật vui vẻ.

Bỏ qua quá khứ, sống cho hiện tại, hướng tới tương lai. Điều duy nhất mà bạn có quyền thay đổi đó đó là cảm xúc và thái độ sống của tớ. Bạn không thể thay đổi người khác, tình huống hoặc hoàn cảnh phía bên ngoài. Cái gì đã qua là đã qua. Quá khứ đã qua. Nhưng bạn cũng rất có thể thay đổi thái độ để tạo điều kiện cho ngoại cảnh thay đổi. Vì vậy cách thay đổi tốt nhất bạn cũng rất có thể làm là điều chỉnh lại thái độ của bạn.

  Quên đi những chuyện không vui trong quá khứ
  Quên đi những chuyện không vui trong quá khứ
  Quên đi những chuyện không vui trong quá khứ
  Quên đi những chuyện không vui trong quá khứ


  2


  Trần Thuỳ Trang

  Có những cuộc hẹn riêng cho bản thân

  Nếu bạn cảm thấy không vui, hãy thử cầm Smartphone lên và hẹn hò với những người bạn tri kỷ thiết của tớ. những bạn cũng rất có thể cùng nhau đi uống cafe, ăn uống, vui chơi hay thậm chí là đi du lịch khắp nơi. Chắc chắn, cơn muộn phiền sẽ giảm đi rất nhiều đấy. Những người bạn tri kỷ đó là liều thuốc tốt nhất để bạn cũng rất có thể luôn vui vẻ và yêu đời đấy. Có họ những bạn sẽ có một sống ý nghĩa sâu sắc và thú vị hơn hẳn.

  Bạn cũng rất có thể hẹn hò với “chính mình”, điều này mang đến hiệu quá bạn không ngờ đến đó. Tự hẹn hò với bản thân, hay nói cách khác, là bạn dành hoàn toàn một ngày chỉ để làm những điều mình thích. Không bị ràng buộc, không bị áp đặt, toàn bộ đều tùy theo ý muốn và cảm xúc của chính bạn.

  Ra đường và hẹn hò
  Ra đường và hẹn hò
  Hãy thử cầm điện thoại lên và hẹn hò với những người bạn thân thiết của mình
  Hãy thử cầm Smartphone lên và hẹn hò với những người bạn tri kỷ thiết của tớ

  3


  Trần Thuỳ Trang

  Làm những gì bản thân thích

  Nếu bạn luôn trong tình trạng bận rộn thì sẽ chẳng có thời gian đâu để suy nghĩ đến những chuyện buồn. Hãy khiến bản thân trở thành bận rộn bằng phương pháp làm toàn bộ những gì bản thân yêu thích. Nó gồm có việc đi du lịch, học một loại nhạc cụ hay chỉ đơn giản là tham gia một khóa học yoga. Chắc rằng, cuộc sống của những bạn sẽ trở thành vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều, mọi cơn muộn phiền cũng sẽ tan biến.

  Nấu một món ăn mình thích, đi mua bộ đồ xưa nay nay mình vẫn chưa xuất hiện thời điểm mua hay đi du lịch tới một nơi mà mình mong muốn. Hãy làm toàn bộ những gì bạn thích, bạn muốn, sống cho chính mình, yêu thương mình và mọi người xung quanh. Cuộc sống này có rất nhiều điều tươi đẹp chỉ là do bạn vẫn chưa cảm nhận được mà thôi.

  Làm những gì bản thân thích
  Làm những gì bản thân thích
  Hãy làm những gì bản thân thích
  Hãy làm những gì bản thân thích

  4


  Trần Thuỳ Trang

  Luôn mong muốn

  rất có thể bạn nghĩ không tồn tại gì liên quan nhưng thật ra sự mong muốn đó là cách tốt nhất giúp bạn có được thú vui trong cuộc sống. Một chút mong muốn vào một việc gì đó sẽ làm cho bạn có được điểm tựa vào cuộc sống. Sẽ thú vị biết bao nếu như cuộc sống còn có thứ để mong muốn. Hãy luôn giữ cho mình một niềm mong muốn riêng nhé, cố thể là trong công việc, gia đình hay tình yêu.

  Trong cuộc đời, không phải ai trong chúng ta cũng gặp toàn những may mắn, những thú vui, hạnh phúc mà ngược lại có khi ta gặp những điều cay đắng, đầy xấu số, khổ đau, đi từ thất bại này tới thất bại khác. Nhà văn G.FLobe đã từng nói: “Luôn luôn mong muốn, không khi nào vô vọng. Đó là thực chất của người có tâm hồn lớn”. mong muốn, lạc quan, tin tưởng vào trong ngày mai là một vật liệu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.

  Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong bài hái Tôi ơi đừng vô vọng cũng đã từng khẳng định điều này: “Đừng vô vọng – Tôi ơi đừng vô vọng – Nắng vàng phai như một nỗi đời riêng – Đừng vô vọng em ơi, đừng vô vọng – Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh”.

  Luôn hi vọng
  Luôn mong muốn
  Hi vọng, lạc quan, tin tưởng vào ngày mai là một chất liệu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.
  mong muốn, lạc quan, tin tưởng vào trong ngày mai là một vật liệu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.

  5


  Trần Thuỳ Trang

  Có ai đó để yêu thương

  Tình yêu thương luôn là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp con người ta cảm thấy yêu đời và lạc quan. Vì thế, hãy tìm kiếm cho bản thân một người để yêu thương ngay từ giờ đây nhé. Chắc chắn, những bạn sẽ thấy cuộc sống của tớ thêm tươi đẹp, ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều. Thêm vào đó, có một người luôn quan tâm, chăm sóc bạn mỗi ngày sẽ thật hạnh phúc biết bao.

  Hạnh phúc là có ai đó để yêu và có điều gì đó để mong muốn. Mỗi buổi sáng thức dậy được nhìn thấy người bạn yêu, được nhắn tin, trò chuyện, được san sẻ những thú vui, nỗi buồn trong cuộc sống, được đi chơi với nhau, giành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào. Cuộc sống thật thú vị phải không nào? Tình yêu là thứ tình cảm mang lại cho con người ta cảm xúc mãnh liệt nhất, sự trân quý, đồng điệu về tâm hồn cũng như thân xác.

  Có ai đó để yêu thương
  Có ai đó để yêu thương
  Có ai đó để yêu thương
  Có ai đó để yêu thương

  6


  Trần Thuỳ Trang

  Luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan

  Đôi khi, chính những suy nghĩ tiêu cực là nguyên nhân chủ yếu làm bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán. Vì thế, hãy giữ suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề, nhìn cuộc sống bằng ánh nhìn lạc quan thì tự nhiên sẽ nhận thấy nó thật rực rỡ. Đặc biệt hơn, bạn nên hài lòng với những gì mình đang có, thấy thoải mái với hiện tại thì mọi chuyện sẽ trở thành tuyệt vời.

  Người có lối sống lạc quan luôn tìm thấy được sự thanh thản, nhẹ nhàng để tận hưởng một ngày mới tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Chúng ta không thể nào ngăn những tình huống không mong muốn xảy ra và đó là quy luật của cuộc sống. Cuộc sống phải có những lúc thăng, lúc trầm và đó đó là trải nghiệm mà mỗi người cần phải vượt qua, “được” trải qua để rất có thể trưởng thành hơn nữa. Chính suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh, vươn lên mạnh mẽ và từ đó tìm thấy nhiều thú vui, hạnh phúc trong cuộc sống mình hơn.

  Luôn suy nghĩ tích cực
  Luôn suy nghĩ tích cực
  Suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh.
  Suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh.

  7


  Trần Thuỳ Trang

  Ngưng sống ảo

  Đừng suốt ngày chỉ biết dành thời gian cho MXH, nó sẽ không giúp bạn hết cô đơn mà ngược lại làm bạn trở thành cô đơn, tự kỷ hơn rất nhiều. Hãy dành thời gian cho những hoạt động xã hội thật nhiều, gặp gỡ bè bạn nhiều hơn nữa, những bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều đấy. Thêm vào đấy, những hoạt động sống ảo trên MXH sẽ là cho bạn dễ xa lánh mọi người xung quanh hơn, dễ rơi vào trạng thái bế tắc hơn nữa.

  Hãy bỏ chiếc smartphone xuống và làm những việc có ích cho bản thân hơn nhé. Tập thể dục, thể thao, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, tham gia tình nguyện,.. những việc làm đó không những giúp cho những bạn ngưng sống ảo, rời xa toàn cầu ảo mà bạn còn tìm thấy nhiều thú vui, giảm stress, cảm thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn.

  Ngừng sống ảo
  Ngừng sống ảo
  Hãy bỏ chiếc smartphone xuống và làm những việc có ích cho bản thân hơn nhé.
  Hãy bỏ chiếc smartphone xuống và làm những việc có ích cho bản thân hơn nhé.

  8


  Trần Thuỳ Trang

  Mạnh dạn thay đổi công việc nếu bạn không thích

  Nếu suốt 1 ngày 8 giờ phải sống với cùng một công việc không xuất phát từ đam mê thì những bạn sẽ chẳng khi nào cảm thấy vui vẻ. bất kể việc gì cũng vậy, sống với chính đam mê khi nào cũng làm bản thân cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Và công việc hiện tại không làm bạn yêu thích thì hãy cứ mạnh dạn từ bỏ nó, tìm kiếm một công việc yêu thích thực sự để rất có thể vui vẻ từng ngày trong cuộc sống.

  Hẳn là những bạn đã từng nghe qua câu nói sau: Bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới rất có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được. Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu để ở bên cạnh người đó, như vậy bạn mới rất có thể hạnh phúc từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau. Đó đó là cuộc sống! Chúng ta chỉ sống một lần, không thể để những năm tháng ấy sống hoài, sống phí.

  Mạnh dạn thay đổi
  Mạnh dạn thay đổi
  Công việc hiện tại không làm bạn yêu thích thì hãy cứ mạnh dạn từ bỏ nó
  Công việc hiện tại không làm bạn yêu thích thì hãy cứ mạnh dạn từ bỏ nó

  9


  Trần Thuỳ Trang

  Nỗ lực kiếm tiền

  Dù tiền không phải là toàn bộ nhưng tiền lại là thứ duy nhất không phản bội con người, mang đến cho con người cuộc sống thoải mái, không lo nghĩ. Vì thế, hãy nỗ lực kiếm tiền thật nhiều để rất có thể hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Nếu như có cách nào làm cho cuộc sống con người trở thành vui vẻ hơn đó đó là nỗ lực kiếm thật nhiều tiền.

  Tác giả Vương Nhĩ Đức từng nói: “Lúc tôi còn trẻ vẫn luôn cho rằng tiền tài là quan trọng nhất, giờ đây già rồi, phát hiện ra câu nói đó không hề sai một chút nào”. Chúng ta nỗ lực kiếm tiền, đó là trong lúc người thân cần giúp đỡ, rất có thể dang rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân mình không đủ khả năng. Không phải chính vì một cuộc sống xa hoa phú quí, cũng chẳng phải là để hưởng thụ.Mà là bởi có một ngày, bạn tự tin nói rằng, mình rất có thể sống một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

  Nỗ lực kiếm tiền
  Nỗ lực kiếm tiền
  Hãy nỗ lực kiếm tiền thật nhiều
  Hãy nỗ lực kiếm tiền thật nhiều

  10


  Trần Thuỳ Trang

  Luôn giữ nụ cười

  Nguyên tắc sau cuối trong tuyệt kỹ để có cuộc sống vui vẻ đó đó là luôn giữ nụ cười trên môi. Một nụ cười sẽ làm cho tâm trạng của bạn và mọi người xung quanh cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Vậy tại sao ngay từ giờ đây không tự tập cho bản thân thói quen nở nụ cười mỗi ngày. Chắc rằng, những bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập nụ cười đấy.

  Người Việt Nam ta có câu: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. trong thực tiễn, khoa học đã minh chứng nụ cười có những tác dụng tuyệt vời không những về mặt tinh thần mà nó còn tốt cho cả thể chất của chúng ta. Những người thích cười và có cái nhìn tích cực về cuộc sống luôn có mức độ hormone căng thẳng thấp hơn. Khi mức độ của những hormone này giảm, không những thể chất mà cảm xúc của bạn cũng sẽ trở thành tích cực hơn.

  Hãy luôn giữ nụ cười
  Hãy luôn giữ nụ cười
  Nguyên tắc cuối cùng trong bí quyết để có cuộc sống vui vẻ đó chính là luôn giữ nụ cười trên môi.
  Nguyên tắc sau cuối trong tuyệt kỹ để có cuộc sống vui vẻ đó đó là luôn giữ nụ cười trên môi.

  Từ khóa: Top 10 cách giúp bạn tìm thấy thú vui trong cuộc sống, Top 10 cách giúp bạn tìm thấy thú vui trong cuộc sống, Top 10 cách giúp bạn tìm thấy thú vui trong cuộc sống

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *