Top 10 Trái cây đắt nhất trái đất

17-04-2021 10 2419 2 0

Báo lỗi

Bạn đã khi nào trả tiền triệu cho một loại hoa quả nào đó vẫn chưa? Nó đắt tới mức mà bạn mua về chỉ để ngắm chứ không dám ăn? Trên trái đất này có rất nhiều loại hoa quả cực kì đặc biệt, và đặc biệt nhất là những loại hoa quả chỉ giành cho nhà giàu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những loại trái cây đắt nhất trái đất nhé!

12345678910

1


Nguyen Viet Anh

Dưa hấu Densuke – Nhật Bản

Hay còn được gọi tắt là dưa hấu đen, là một giống dưa hấu chỉ phát triển tại vương quốc Nhật Bản. Densuke được mệnh danh và vua của những loại dưa hấu, vì nó ăn rất ngon và rất mát, hơn nữa nó lại mang một bí mật khá là khủng khiếp khi cả 1 năm thì mới chỉ thu hoạch được 10.000 quả. Giá của nó cũng không thuộc vào loại thường, một quả dưa hấu Densuke đã từng được bán với giá 6.100 USD tương đương với xấp xỉ 140 triệu VNĐ.

Dưa hấu Densuke chỉ mọc ở Hokkaido, Nhật Bản. Vỏ của quả dưa hấu có màu sẫm hơn và phần thịt được biết là ngọt hơn nhiều so với dưa hấu thông thường được bán ở những nơi khác. những cuộc đấu giá hàng năm đều ra mắt vào tháng 6 và thú vị khá đông người tham gia. Số lượng dưa cũng hạn chế khiến nhu cầu tiêu thụ cao và giá cao. Nếu bạn thích ăn, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua những quả bình thường khác, tất nhiên nó vẫn là dưa hấu Densuke nhưng nó sẽ bé xíu, ăn để thưởng thức là chính và giá cũng chỉ vào khoảng 1 triệu VNĐ/quả.

Dưa hấu Densuke - Nhật Bản
Dưa hấu Densuke – Nhật Bản
Dưa hấu Densuke - Nhật Bản
Dưa hấu Densuke – Nhật Bản


2


Nguyen Viet Anh

Dưa Yubari King – Nhật Bản

Còn được biết đến với cái tên là Dưa hoàng đế Yubari, loại dưa duy nhất trồng và thu hoạch ở Nhật Bản và thuốc giống dưa gang, hình dáng cực kì đẹp và vị của nó thì ngọt hết chỗ chê. Tuy nhiên với việc thay đổi môi trường và khí hậu trái đất, giống dưa này đang được bảo tồn một cách khá nghiêm trọng. Dưa Yubari chỉ giành cho tầng lớp quý tộc, thượng lưu ăn là chính, còn tầng lớp dân thường hiếm khi được đụng tới món dưa này. Tuy nhiên đó chỉ là việc của thời xưa mà thôi, còn thời nay thì chỉ với 26000 USD (xấp xỉ 580 triệu VNĐ) là bạn đã sở hữu thể mua một quả ăn ngon lành rồi.

Yubari King là một loại dưa đá (hay dưa vàng), một giống dưa lai giữa Earl’s Favourite và Burpee’s Spicy. Yubari là nơi lý tưởng để trồng dưa do môi trường miền núi, với đất núi lửa giàu dinh dưỡng và lượng mưa lớn. Dưa được trồng theo những tiêu chuẩn cụ thể, đảm bảo độ ngọt cao, hình thức tròn đều, vỏ đẹp, cuống trang trí. Mỗi quả dưa mất 100 ngày để phát triển và được đội những chiếc mũ giấy đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi tia nắng mặt trời. Khi chúng đã sẵn sàng để thu hoạch, quy trình kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nông dân gõ nhẹ vào quả để nghe âm thanh trầm, trầm. Vỏ được kiểm tra xem có dạng lưới hoàn hảo hay không, và những quả được kiểm tra mùi thơm đặc biệt của chúng.

Dưa Yubari King - Nhật Bản
Dưa Yubari King – Nhật Bản
Dưa Yubari King - Nhật Bản
Dưa Yubari King – Nhật Bản

3


Nguyen Viet Anh

Ruby Roma – Chùm nho Hồng Ngọc

Thêm một lần nữa chúng ta lại đến với Nhật Bản để tham quan và ngắm nhìn những trái nho Hồng Ngọc La Mã có 1-0-2 trên trái đất này. Với mỗi một trái nho to và tròn y hệt một quả bóng bàn, màu của nó là màu hồng đặc trưng rất mê mắt, thêm với vị siêu ngọt mà không một loại nho nào sánh nổi, nó xứng đáng với số tiền mà chỉ có những nhà giàu ở Dubai mới sắm nổi. Với mỗi một quả nho có giá trị tương đương 8 triệu VNĐ, và một chùm nho chỉ rơi vào khoảng 4000 USD (xấp xỉ 90 triệu VNĐ) là bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu được loại nho ngon nhất trái đất rồi. Kỷ lục đấu giá của một chùm nho này đạt 1.1 triệu yên (xấp xỉ 240 triệu VNĐ).

Nho Ruby Roma được coi là một trong những loại trái cây đắt nhất trái đất và được phát triển ở tỉnh Ishikawa của Nhật Bản. Nho được ca tụng vì ngon ngọt, hàm lượng đường cao và độ chua thấp. Với mức giá cao kèm theo như vậy, mỗi quả nho đều được kiểm tra với những tiêu chuẩn rất khắt khe để xứng với cái tên ruby roman. Mỗi quả nho trong chùm phải nặng ít nhất 20 gam và có hàm lượng đường ít nhất là 18 phần trăm. Nhãn thượng hạng, nho Ruby Roman phải nặng trên 30 gam và cả chùm phải nặng ít nhất 700 gam. Giống Ruby Roman của loại trái cây này được phát triển lần thứ nhất vào năm 2008, với sự phổ biến của chúng tăng dần theo từng năm; Tuy nhiên, chúng được bán với số lượng hạn chế để giúp duy trì nhu cầu và tính độc quyền cao.

Ruby Roma - Chùm nho Hồng Ngọc
Ruby Roma – Chùm nho Hồng Ngọc
Ruby Roma - Chùm nho Hồng Ngọc
Ruby Roma – Chùm nho Hồng Ngọc

4


Nguyen Viet Anh

Cam Dekopon

Nước Nhật là vương quốc sản sinh ra những loại hoa quả ngon và đắt nhất trái đất. Nếu một cân cam bạn mua ngoài chợ giá đắt nhất là 40 – 50 nghìn thì một quả cam Dekopon có mệnh giá xấp xỉ 300.000 VNĐ một quả. Thực chất cam Dekopon là loại cam được lai tạo giữa 2 loại quả cam và quýt. Tuy nhiên vì độ đẹp mắt của màu cam, sự sắp xếp hoàn hảo giữa những múi và độ ngọt của nó nên nó mới có giá khá chát như vậy.

Cam Dekopon thực chất là một loại quýt lớn của Nhật Bản, không phải là cam thật; nó là sự giao thoa giữa giống cam Kiyomi và giống cam Ponkan. Ở Nhật Bản, Dekopon còn được gọi là shiranuhi và hallabong ở Hàn Quốc, trong những khi ở Hoa Kỳ, chúng thường được gọi là Sumos. Một quả Dekopon tầm trung bình có khoảng 100% vi ta min C. Dekopon có hàm lượng calo thấp và chứa một số kali, chất xơ, đường, protein và vi ta min A. Cam Dekopon ngọt ngào đến mức được so sánh với việc ăn kẹo. Trên trong thực tiễn, nhiều người khẳng định Dekopon là loại cam quýt ngon nhất hiện nay.

Cam Dekopon
Cam Dekopon
Cam Dekopon
Cam Dekopon

5


Nguyen Viet Anh

Dâu tây Sembikiya

Hay còn được biết đến với cái tên mỹ miều hơn là “Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya“. Những quả dâu tây chín mọng đỏ trông rất đẹp mắt, cùng với tạo hình hoàn hảo qua bàn tay chăm sóc khéo léo của những con người Nhật Bản, toàn bộ điều đó đã làm nên thương hiệu của loại quả dâu tây nữ hoàng Sembikiya. Một hộp dâu tây (12 quả) rơi vào tầm giá chỉ 2 triệu VNĐ, với những gia đình trung lưu thì cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể vung phí một lần để thưởng thức loại dâu tây tuyệt ngon này.

Được xây dựng vào năm 1834, Sembikiya là Shop trái cây lâu lăm nhất của Nhật Bản. Nó hiện đang điều hành 14 Shop, phần lớn trong số đó triệu tập ở khu vực Tokyo, với Shop chủ lực nằm ở Tháp Nihonbashi Mitsui, nơi cũng có thể có khách sạn Mandarin Oriental Tokyo. những tủ kính trưng bày lấp lánh trong bất kỳ Sembikiya nào gợi lên vẻ ngoài của một Shop trang sức quý. Ở đó, những kho báu kỳ diệu sẽ được tìm thấy từ dưa hấu hình trái tim đến nho “Ruby Roman” có kích thước bằng quả bóng bàn và cả dâu tây Sembikiya, Sembikiya chuyên bán loại trái cây đắt nhất trái đất.

Dâu tây Sembikiya
Dâu tây Sembikiya
Dâu tây Sembikiya
Dâu tây Sembikiya

6


Nguyen Viet Anh

Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan

Đến với xứ sở sương mù, nước Anh đẹp đẽ lộng lẫy, và tại nơi đây cho ra mắt một loại trái cây 2 năm mới kết trái 1 lần, đó là những quả dứa được trồng tại nông trại Lost Garden of Heligan. Điều đặc biệt ở những quả dứa ở đây là quy trình chăm sóc chúng cực kì tiêu tốn cả về thời gian và tiền bạc, hơn nữa loại dứa này có mùi thơm rất đặc trưng và ăn không bị xơ nhờ vào 30 tấn phân, rơm bón và nước tiểu của ngựa. Chính vì những đặc trưng này mà phải tốn đến 35 triệu VNĐ mới có thời điểm sở hữu 1 quả này (tổng quy trình cấy trồng và chăm sóc đã mất đến gần 40 triệu VNĐ).

Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan được trồng trong những hố được thiết kế đặc biệt được sưởi ấm bằng nguồn cung ứng phân tươi phân hủy vào mùa đông và một máy sưởi dự trữ khẩn cấp, sức nóng của những quả dứa này làm ấm không khí đi vào những hố trải qua những lỗ thông hơi trên tường. Mặc dù sử dụng phân ngựa để sưởi ấm những hố dứa, nhưng dứa của chúng tôi không tồn tại mùi vị của phân hoặc nước tiểu, chúng thực sự là một số loại dứa có vị ngon nhất bên phía ngoài vùng nhiệt đới. Dứa là một loại quả rất tốn công để trồng. Giống hiện tại mà nông trại Lost Garden of Heligan vừa thu hoạch mất 2 năm để ra quả, đây là vẫn chưa kể những năm làm việc để phục hồi lại hố và tinh chỉnh phương pháp trồng cây, gồm có cả giờ nhân công chăm sóc dứa, chi phí vận chuyển phân, bảo dưỡng hố dứa,…tạo thành một quả dứa có giá trị không nhỏ.

Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan
Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan
Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan
Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan

7


Nguyen Viet Anh

Xoài Taiyo No Tamago

Tại vùng Miyazaki ở vương quốc Nhật Bản cho ra mắt một loại xoài ngon nhất trái đất, đó là giống xoài Taiyo No Tamago. Mỗi quả nặng ít nhất 1/3 kg và được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng trước khi đóng thùng. Vốn chỉ giành cho giới thượng lưu vì hình dáng và độ ngon ngọt của chúng, chúng được bán với giá tương đối cứng với giá lên tới xấp xỉ 67 triệu VNĐ/quả. Mức giá quá đắt một phần là do công chăm sóc trồng những loại trái cây này. Nông dân Nhật Bản xung quanh mỗi quả xoài bằng một tấm lưới nhỏ, được chấp nhận ánh sáng mặt trời chiếu vào vỏ ở mọi góc độ (tạo cho quả xoài có red color ruby đồng nhất), và đệm quả khi nó rụng khỏi cây.

thay cho hái thủ công, người nông dân sẽ để xoài tự rụng để đảm bảo độ chín tối ưu nhất. Kết quả là xoài Taiyo No Tamago hoàn toàn ngon. Chúng có rất ít xơ, cực kỳ ngon ngọt và gần như tan chảy trong miệng của bạn. Hương vị của nó là hoàn toàn ngọt ngào và chua, giống như kẹo xoài với một chút dứa và dừa. Nhưng điều quan trọng hơn cả hương vị thơm ngon và sự chăm chút tỉ mỉ đó là văn hóa tặng quà của Nhật Bản. Tặng quà cho những thanh toán giao dịch Sale, cho những dịp đặc biệt và những sự kiện xã hội, hoặc khi trở về nhà sau khi đi du lịch (được gọi là omiyage ) là một dấu hiệu của sự tôn trọng . Trái cây chất lượng rất tốt, đắt tiền là hình tượng có giá trị của sự tôn trọng trong tập tục này.

Xoài Taiyo No Tamago
Xoài Taiyo No Tamago
Xoài Taiyo No Tamago
Xoài Taiyo No Tamago

8


Nguyen Viet Anh

Dưa hấu vuông

Là một loại dưa hấu nổi tiếng ở Nhật Bản, đã xuất hiện thêm ở một số nước trên trái đất như Nga, Việt Nam… Loại dưa hấu này cực kỳ khó trồng và kỹ thuật chăm sóc tạo hình cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên thì loại dưa hấu vuông này hoàn toàn có thể trồng quanh năm, hình vuông khá ưa nhìn nên lợi nhuận cũng tương đối cao. Có một giai đoạn, một người nước Nga đã chi ra 800 USD (xấp xỉ 16 triệu VNĐ) để mua vài trái dưa hấu vuông chính gốc từ Nhật. Ở Việt Nam hiện nay, giá có lẽ là siêu mềm vì chỉ có 500.000 VNĐ là bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu một quả rồi.

Thực ra trồng dưa hấu vuông không quá dễ dàng bởi không phải bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể làm điều đó. trong những khi dưa hấu vẫn tồn tại đấy nhỏ trên cây, một hộp kính cường lực hình vuông được đặt xung quanh nó. Khi quả dưa hấu lớn hơn, nó sẽ giống như hình hộp. chỉ việc nhớ sử dụng thủy tinh hoặc khuôn trong suốt để ánh sáng mặt trời hoàn toàn có thể chiếu vào dưa hấu ở toàn bộ những mặt. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao lại trồng những quả dưa hấu vuông. Câu reply là bởi những quả dưa hấu vuông sẽ dễ xếp hơn, do đó dễ vận chuyển hơn. Thứ hai, và với không gian là một vấn đề ở những khu vực đông đúc của Nhật Bản, quả dưa hấu vuông được thiết kế để vừa khít hoàn hảo bên trong tủ lạnh của người Nhật Bản.

Dưa hấu vuông
Dưa hấu vuông
Dưa hấu vuông
Dưa hấu vuông

9


Nguyen Viet Anh

Táo Sekai Ichi

Mệnh danh là loại táo số một trái đất đúng với như tên thường gọi của nó là táo Sekai Ichi (Sekai có tức là “trái đất”; Ichi có tức là “thứ nhất, số một”), Nhật Bản đã thành công khi làm ra giống táo ngon nhất cũng như đắt nhất trái đất. Độ giòn, độ ngọt và độ mọng của nước táo gần như đạt đến mức hoàn hảo, vẫn chưa kể red color của táo là hoàn toàn tự nhiên và cực kì quyến rũ. Một trái có khả năng đạt đến độ nặng là 1 trong Kg. Giá của nó cũng tương đối mềm, giống như Dưa hấu vuông thì Táo Sekai Ichi cũng chỉ xấp xỉ gần 500 nghìn VNĐ là những bạn sẽ được thưởng thức hương vị và độ ngon của nó.

Táo Sekai Ichi được nhân giống thứ nhất ở Morioka, nhưng ngày nay táo chủ yếu được trồng ở tỉnh Aomori. Những quả táo cực lớn này có hương vị ngọt ngào và nhẹ nhàng trong những khi kết cấu giòn, chắc và ngon ngọt. Có sẵn từ mùa thu đến đầu mùa đông, Sekai Ichi rất đắt vì người trồng rửa chúng trong mật ong và đóng nhãn hiệu bằng tay, đảm nói rằng chúng không tồn tại tì vết. trong những khi phát triển, những quả táo được thụ phấn bằng tay bằng một cây đũa nhỏ. Táo Sekai Ichi thường không được sử dụng để nấu hoặc nướng mà được ăn tươi. Bạn nên ghép chúng với những loại trái cây khác như lê, dâu đen hoặc cam quýt nếu muốn đem đi tặng.

Táo Sekai Ichi
Táo Sekai Ichi
Táo Sekai Ichi
Táo Sekai Ichi

10


Nguyen Viet Anh

Dưa lê Thần Tài (Dưa lê hình Phật)

Là một loại dưa lê có nguồn gốc nguồn gốc từ Trung Quốc, là loại hàng hiếm và khá đắt hàng. Chúng hầu như không tồn tại gì đặc biệt với hương vị của những loại dưa lê khác, nhưng chúng lại có hình dạng của một tượng Phật, toàn bộ là nhờ nghệ thuật tạo hình của người Trung Quốc. Chính vì hình dáng đặc biệt của nó mà những bạn sẽ mất 200.000 VNĐ để sở hữu 1 quả.

Công ty Fruit Mold có trụ sở tại Trung Quốc, công ty bán khuôn nhựa được chấp nhận bạn biến trái cây và rau quả bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật. Khuôn trái cây chuyên cung ứng những loại khuôn rau củ quả tốt nhất giúp tạo hình lại những loại trái cây trồng trong vườn nhà bạn. Việc định hình lại chúng sẽ không làm giảm chất lượng hoặc giảm giá trị dinh dưỡng của quả; nó chỉ đơn giản là biến những trái cây bình thường của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật. những bạn sẽ phải đặt khuôn lên quả dưa lê khi nó nhỏ hơn khuôn và điều chỉnh đến vị trí thích hợp để tạo hình đẹp hơn trong vài ngày tới. sau cuối, trái cây sẽ lấp đầy toàn bộ những góc của khuôn và đó là lúc bạn cũng hoàn toàn có thể thu hoạch nó ở hình dạng mới.

Dưa lê Thần Tài (Dưa lê hình Phật)
Dưa lê Thần Tài (Dưa lê hình Phật)
Dưa lê Thần Tài (Dưa lê hình Phật)
Dưa lê Thần Tài (Dưa lê hình Phật)

Từ khóa: Top 10 Trái cây đắt nhất trái đất, Top 10 Trái cây đắt nhất trái đất, Top 10 Trái cây đắt nhất trái đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *