Top 13 quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Thành

15-02-2020 13 13134 0 0

Báo lỗi

Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, hay thời tiết thông thoáng của mùa thu hoặc đang trong cái lạnh giá của mùa đông, hãy tưởng tượng trước mặt bạn là một ly chè bưởi vàng, thơm, béo ngậy thì sẽ cực kì tuyệt vời. Nếu ai vẫn chưa từng thử ăn chè bưởi ở Hà Thành thì bạn cũng rất có thể lựa chọn những địa chỉ sau để tìm ăn món ăn ngon này nhé.

12345678910111213

1


Hồng Ngọc

Chè thành phố sài gòn

Đây rất có thể coi là quán chè thành phố sài gòn trước tiên ở Hà Thành. Chính bởi sự lâu lăm của nó mà món chè bưởi ở đây cũng khá là khác lạ.

Người ăn sẽ được dùng chè bưởi trong cốc. Cốc trông bé nhưng đã được chủ quán tính toán để vừa với nhu cầu ăn của thực khách không bị thiếu vị mà cũng không bị dư thừa. Vị chè ở đây ngọt đủ độ, không ngọt sắc khé cổ, và cũng không nhạt nhẽo quá khi cho đá. Chè bưởi thơm, mềm dẻo không bị khô hay nhạt.

Địa chỉ: 491 Đê La Thành, Quận Ba Đình, Hà Thành
Giờ mở cửa:
08:00 – 22:00

Mức giá: 20.000đ – 30.000đ

Chè Bưởi Cát Linh
Chè Bưởi Cát Linh


2


Hồng Ngọc

Chè bưởi cô Liên

Món chè bưởi là món tráng miệng phổ biến ở miền Bắc và là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể có thiết chế biến được, nhưng để rất có thể thưởng thức một cốc chè ngon thì những bạn sẽ phải lựa chọn đúng quán..

Chè bưởi cô Liên thường được đựng trong một bát tô vuông, phần chè bưởi trong suốt và đỗ ninh nhừ cộng với cùi bưởi dùng kèm với nước cốt dừa. Cùi bưởi vừa sên xong cùng với bột năng, tạo thành món chè thơm ngát mùi vỏ bưởi lại thanh mát. Đỗ xanh được hấp chín và nở kĩ, nên khi cho vào miệng rất mềm, ngon. Chè sánh, ăn cùng với đá.

Do quán đặt ở khu vực phố cổ nên những bạn sẽ được thưởng thức món chè bưởi theo phong thái đường phố, đơn giản và ấn tượng. Ngoài ra ở đây cũng có thể có nhiều món chè khác nổi tiếng như chè thái sầu riêng, tàu hũ sầu riêng.

Địa chỉ: 36A Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Thành
Giờ mở cửa:
10:00 – 22:00
Mức giá:
20.000đ – 35.000đ

Chè bưởi dược gói rất gọn ghẽ khi khách đặt mua online
Chè bưởi dược gói rất gọn ghẽ khi khách đặt mua trực tuyến

3


Hồng Ngọc

Chè bưởi Vỉa Hè

xem thêm quán ăn chè bưởi ngon, bạn cũng rất có thể ghé qua quán chè bưởi vỉa hè Bà Triệu. Quán nằm ở vỉa gần chỗ KFC Bà Triệu, đoạn Tiệm bánh nhọ nồi. những bạn sẽ được thưởng thức chè bưởi, ngồi vỉa hè nhưng rất mát.

Ở đây có chè bưởi ăn cùng với cốt dừa được đựng trong cốc thủy tinh. Với mức giá thấp hơn so với những quán khác, món chè bưởi ở đây được phục vụ với lượng vừa đủ, những bạn sẽ rất có thể thấy thèm và gọi thêm cốc nữa mới rất có thể ăn đã món này.

Tuy nhiên, có nhiều đánh giá về chè bưởi ở đây khá ngon. Phần đỗ đã nhừ, bưởi sau khi được chế biến thì vẫn giữ hương vị, có vài miếng những bạn sẽ còn thấy được cả vị hơi nhằng nhặng. Chè khá đặc, miếng bưởi giòn, nước dừa thơm, vị ngọt ở đây chỉ thanh mát chứ không ngọt như một số quán khác.

Ở đây chỉ bán chính mỗi chè bưởi, nên chủ quán đặc biệt quan tâm tới review của khách và thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của bạn khi gọi món.

Địa chỉ
: 292 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Thành
Giờ mở cửa:
16:00-23:00
Mức giá:
10.000 VNĐ

Chè bưởi tại quán
Chè bưởi tại quán
Menu của quán
Menu của quán

4


Hồng Ngọc

Tiệm chè Cô Bình

Chè bưởi là món ăn dễ tìm nhất nếu bạn đang ở Hà Thành, nhưng lại khó lựa quán ngon nhất do đây là món ăn phổ biến. Tiệm chè gia truyền Cô Bình rất có thể là một địa chỉ cho bạn thử dùng món chè bưởi này.

Ở đây có hai loại chè bưởi là chè bưởi truyền thống và chè thái bưởi. Hai loại đều được đánh giá là khá ngon. Nếu bạn gọi chè thái bưởi thì đây là món chè bưởi truyền thống nhưng được cho thêm sợ thái xanh tạo thành vị khá lạ. Trân châu ở đây rất có thể được coi là lạ nhất trong số những quán chè khác ở Hà Thành vì không phải nhân dừa mà là nhân ngô. Tuy nhiên chè có hơi ngọt. Sẽ hợp hơn với những bạn thích ăn ngọt.

Địa chỉ: 65 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Thành

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Mức giá: 20.000đ

Những bát chè ngập màu sắc tại tiệm chè cô Bình
Những bát chè ngập màu sắc tại tiệm chè cô Bình

5


Hồng Ngọc

Chè Thành Phố Đà Nẵng – Thể Giao

Quán chè Thể giao khá nhỏ nhắn trong một con phố nhỏ của Hà Thành. Điều đặc biệt của quán chè này là nó mang chuẩn hương vị chè Đã Nẵng.

Cùi bưởi được chế biến giòn, thơm, ko đắng, dai dai sật sật. Đỗ xanh được ninh bở chứ ko cứng. Lượng bột năng được cho vừa phải nên không tạo cảm giác dính. Bát chè bưởi 20k ở đây có lượng chè lớn, bát to nên chỉ việc dùng 1 suất là đủ no. Chè bưởi vị thơm ngọt cùng với đậu xanh. Nước chè ngọt thảo mát mát, cho thêm đá vừa ăn.

Quán có nhiều chỗ ngồi cả trong nhà lẫn vỉa hè và rất sạch sẽ. Bát đen làm bằng sứ, chè bưởi trắng trong kèm với nước dừa đặc sánh như sữa. Ngoài ra bạn cũng rất có thể gọi thêm thạch phô mai ăn kèm chè bưởi. Thạch to thêm caramen, thơm ngậy, hơi béo hơi thanh hoà quyện nước chè thơm mát.

Địa chỉ: 12A Thể Giao, Quận Hai Bà Trưng, Hà Thành

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Mức giá: 20.000đ – 25.000đ

Menu của quán
Menu của quán

6


Hồng Ngọc

Chè Cô Thu

Nắng nóng của mùa hè, tìm ăn một cốc chè bưởi là điều không thể xa lạ, trời thông thoáng mà thưởng thức chè thì lại còn cảm thấy ngon chuẩn vị hơn nữa.

Chè bưởi tại quán chè Cô Thu là chè bưởi siêu cùi dẻo, giòn, dai chuẩn vị. Nếu bạn đã từng thưởng thức chè bưởi và biết cách chế biến chè bưởi thì chè ở đây được lấy cùi từ những quả bưởi gần chín, để cùi không thể quá nhiều vị cay nồng. Sau đó được chủ Shop làm sạch, bóc tách cùi, gọt bỏ phần vỏ xanh để đảm bảo không thể đắng. Tiếp do đó, cùi sẽ được chế biến để giữ lại được vị giòn. Đỗ xanh được ngâm nở và ninh kĩ. Nấu cùng với bột năng, tạo độ dẻo và dai cho món chè.

Chè bưởi được dùng trong bát bằng sứ, dùng kèm với nước cốt dừa và dừa tươi nên rất ngậy và thơm.

Địa chỉ: 102C Ngõ 35 Kim Mã Thượng, Quận Ba Đình, Hà Thành

Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Mức giá: 15.000đ

Những bát chè bưởi đầy đặn tại quán
Những bát chè bưởi đầy đặn tại quán

7


Hồng Ngọc

Chè Ngon Phố

Món chè bưởi theo nhiều sở thích không giống nhau cũng sẽ có những chuẩn không giống nhau để đánh giá độ ngon.

Chè bưởi ở Chè Ngon Phố khá bùi và ngọt. Vẫn là cách chế biến thông thường của món ăn vặt chè bưởi, tuy nhiên, lượng đỗ ở đây khá nhiều, giúp cho món chè trở thành bùi hơn, thơm mát hơn. Lượng cùi bưởi được làm sạch, sau đó sử dụng cách chế biến đặc trưng của chủ quán làm cho cùi trong suốt và vẫn giữ được sự dai ngon. Khi ăn, những bạn sẽ được dùng kèm với nước cốt dừa và đá để món chè trở thành béo ngậy và mát lạnh.

Địa chỉ: 80 Thọ Lão, Quận Hai Bà Trưng, Hà Thành

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Mức giá: 20.000đ

vẫn là những loại chè quen thuộc, nhưng khi kết hợp lại mang tới hương vị ngon bất ngờ
vẫn là những loại chè quen thuộc, nhưng khi phối kết hợp lại mang tới hương vị ngon bất ngờ

8


Hồng Ngọc

Xôi Chè Kí Gia

Là quán chè ăn vặt đường phố, nên quán xôi chè Kí gia cũng có thể có món chè bưởi khá ngon và được nhiều thực khách review.

Thưởng thức chè ở đây những bạn sẽ thấy khá thoáng, mát và dễ chịu. Món chè bưởi giòn, kèm với bột năng dẻo dai, và đỗ được ninh nhừ. Phục vụ trong bát con cùng với nước cốt dừa do quán tự nấu, không đường và đá. Vị của món chè bưởi ở đây hơi ngọt nên bạn nếu là người không hảo ngọt thì rất có thể xem xét dùng thêm đá nha.

Địa chỉ: 101 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Thành

Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

Mức giá: 10.000đ – 30.000đ

Ngoài chè bưởi, bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món chè khác
Ngoài chè bưởi, bạn cũng rất có thể thưởng thức thêm nhiều món chè khác
Xôi chè Kí Gia
Xôi chè Kí Gia

9


Hồng Ngọc

Chè Thanh Tuyền

Chè Thanh Tuyền là quán chè thành phố sài gòn lâu lăm ở khu vực Q. Đống Đa Hà Thành. Ở đây có phục vụ những món chè và chè bưởi theo cách chế biến của thành phố sài gòn và hương vị của thành phố sài gòn.

Món chè bưởi được ninh kĩ đỗ và cùi bưởi tạo thành vị mềm, thơm hòa quyện giữa đỗ xanh và bưởi non. Vị chè khá ngọt do cách chế biến đặc trưng của thành phố sài gòn. Chè được đựng trong cốc để tiện dùng và ăn kèm với sữa dừa non.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Chí Thanh, Quận Q. Đống Đa

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30

Mức giá: 17.000đ

Chè bưởi và sữa chua mít tại Chè Thanh Tuyền 57 Nguyễn Chí Thanh
Chè bưởi và sữa chua mít tại Chè Thanh Tuyền 57 Nguyễn Chí Thanh
Menu của quán
Menu của quán

10


Hồng Ngọc

Chè Cát Thành

Chè Cát Thành nằm ngay ở ngã tư Cát Linh và Tôn Đức Thắng, đối diện với Văn Miếu Văn Miếu.

bạn cũng rất có thể thưởng thức chè bưởi khi ngồi trong nhà, hoặc ngồi trên vỉa hè của quán đều được. Món chè bưởi ở đây có cốc khá lớn. Chè có mùi bưởi đặc trưng, cùi bươi không đắng gắt hay cay do người chế biến đã xử lý kỹ lưỡng phần vỏ. Vị chè ở đây được đánh giá là ngon, tuy nhiên, món chè này khá ngọt, bạn cần dùng thêm đá nếu muốn ăn thanh mát.

Địa chỉ: số 2 Cát Linh, quận Q. Đống Đa, Hà Thành

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:30

Mức giá: 15.000đ – 33.000đ

Chè bưởi tại Chè Cát Thành
Chè bưởi tại Chè Cát Thành

11


Phạm Lộc

Chè bưởi Hai Bà Trưng

Quán chè bưởi hàng chục năm tuổi này nằm gọn nơi con ngõ hẻm trên phố Hai Bà Trưng với diện tích nhỏ xíu, gia tài chỉ gỏn gọn hai nồi chè cùng cốt dừa và lọ đường. Chè bưởi tại đây được nấu từ hàng chục năm kinh nghiệm của bác chủ quán. Chất chè sánh nhưng không đặc cứng, đỗ mềm nhừ nhưng vẫn nguyên hạt, đặc biệt là cùi bưởi dai giòn, không bị he, ăn vào sần sần, rất đã miệng.

Ngoài chè bưởi, bạn còn rất có thể thử thêm món cốt dừa đánh đường, coffe để cảm nhận được vị thơm, béo của cốt dừa hoà lẫn vị đăng đắng nhẹ của coffe và ngòn ngọt của đường. Quán chè này bán từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi ngày, chỉ bán từ khoảng 2 giờ chiều đến khoảng 5, 6 giờ chiều là hết hàng.

Địa chỉ: ngõ đối diện số 21 Hai Bà Trưng (American club)
Mức giá:
từ 20.000 đồng

Chè bưởi Hai Bà Trưng

12


Phạm Lộc

Quán chè sầu Liên

Chè bưởi ở quán sầu Liên này được đựng trong một chiếc bát. Chè bưởi trong suốt và đỗ được ninh nhừ. Cùi bưởi cùng với nước dừa được phối kết hợp với nhau. Cùi bưởi vừa sên đúng độ, phối kết hợp với bột năng tạo thành hương vị cực kì thanh mát và khó quên. Đỗ xanh tại quán được chọn kĩ lưỡng, hạt bự và nấu hấp kín, nở kĩ. Chính vì thế, khi cho vào miệng rất thơm và ngon.

Chè bưởi ngon ở đây dạng sánh, khi ăn cùng với đá thì không thể nào tuyệt vời hơn. Quán nằm ở phố Trần Quốc Hoàn, khá dễ tìm. Không gian quán ở đây cũng rất tuyệt vời, rộng rãi và thông thoáng. Dù bạn đến lúc nào thì bạn cũng có thể có được chỗ ngồi thật chill và thưởng thức hoàn hảo vị ngon của chè.

Nhân viên ở đây phục vụ rất nhanh và biết nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng. Chính vì thế, điều mà mọi người luôn đánh giá cao đó là mức độ hài lòng với quán về món ăn và chất lượng phục vụ.

Địa chỉ quán: 79 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Mức giá:
15.000đ – 30.000đ

Quán chè sầu Liên
Quán chè sầu Liên
Quán chè sầu Liên
Quán chè sầu Liên

13


Phạm Lộc

Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu

Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu cũng là một trong những gợi ý tốt nhất cho những bạn khi muốn dùng chè bưởi tại Hà Thành. Cùi bưởi được chế biến rất giòn và thơm. Đặc biệt nó không đắng và có dai dai, sần sật khi thưởng thức. Đỗ xanh của chè được ninh nừ và có phần bở chứ không bị cứng và vón bột như ở nhiều nơi khác. Lượng bột năng dùng trong chè cũng vừa phải và không bị dính. Lượng đường được dùng cũng rất cân xứng và hoàn toàn đảm nói rằng những bạn sẽ không bị ngấy khi ăn. Chè bưởi ở đây bán rất rẻ nhưng bạn lại có được bát lớn để thưởng thức.

Vị thơm ngọt của cùi bưởi, bưởi, nước cốt dừa cộng thêm một chút đậu xanh thì thật tuyệt. Bên cạnh đó, nước chè cũng ngọt thảo hơn man mát hơn và khi bạn cho thêm vài viên đá vào ăn sẽ chuẩn vị hơn.

Quán ở đây có không ít chỗ ngồi ở trong lẫn ở ngoài. Rất sạch sẽ và hợp dọn dẹp vệ sinh. Bát đựng chè có màu xanh là phổ biến, chè bưởi được đựng trong và nước dừa sánh như sữa.

Địa chỉ: 295 Tô Hiệu, Dịch Vọng, Cầu Giấy

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Mức giá: 10.000đ – 28.000đ

Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu
Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu
Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu
Chè bưởi ngon ở Tô Hiệu

Từ khóa: Top 13 quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Thành, Top 13 quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Thành, Top 13 quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *